Mùa hè xanh 2014 – Kỳ 10: Lễ bàn giao nhà nhân ái

Nằm trong chương trình công tác hè năm 2014 và thực hiện chương trình công tác nhân đạo tại địa bàn Mùa hè xanh năm 2014. Đoàn trường đã xin chủ trương nhà trường tiến hành vận động quyên góp trong sinh viên toàn trường để xây dựng 01 căn nhà nhân ái trao tặng cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình quyên góp được thực hiện từ đầu tháng 4/2014 trong sinh viên toàn trường. Sau gần 3 tháng thực hiện đợt quyên góp cùng với khoảng thời gian thực hiện thực hiện chiến dịch hè tình nguyện tại mặt trận xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu. Đoàn trường đã hoàn thành xong căn nhà nhân ái để trao tặng cho ông Nguyễn Văn Chuyến, nguyên là một cựu chiến binh đã từng đi bộ đội tại mặt trân biên giới phía Bắc.

Hình 1: Đại biểu tham dự Lễ bàn giao nhà nhân ái

Hình 2: Lãnh đạo nhà trường trao tặng căn nhà cho ông Chuyến

Sáng ngày 03/8/2014, căn nhà nhân ái được chính thức được trao tặng cho ông Chuyến. Tham gia buổi lễ trao tặng nhà, về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường có Đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy nhà trường; NGND-TS Đỗ Hữu Tài – P. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; NGƯT-TS Nguyễn Thị Thu Lan – P. Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Lê Sơn Quang – Bí thư Đoàn trường; các thầy cô là trưởng, phó các phòng, khoa; các Đ/c Bí thư, phó Bí thư, Đảng viên chi bộ 3, chi bộ 4, chi bộ 7, chi bộ 9; lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Cửu; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Mã Đà; cùng với 30 sinh viên tình nguyện hiện đang công tác Mùa hè xanh tại xã Mã Đà.

Hình 3: ...Và tiến hành khánh thành nhà mới

Hình 4: NGND-TS Đỗ Hữu Tài - P. Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ trao nhà.

Cũng tại buổi lễ, ngoài việc trao tặng căn nhà nhân ái, lãnh đạo nhà trường, các chi bộ và đoàn thể cũng đã trao tặng nhiều phần quà phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của ông Chuyến tại căn nhà mới của mình.

Đoàn - Hội SV Trường

Mùa hè xanh, tin tức, Đoàn - Hội